Công an tỉnh Quảng Bình thanh tra công tác phòng cháy chữa cháy tại huyện Tuyên Hóa

Thứ tư - 16/03/2022 04:45
Ngày 16/3, đoàn Thanh tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy(PCCC) tại địa bàn huyện Tuyên Hóa. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo công an huyện, các phòng trực thuộc UBND huyện và một số xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Tuyên Hóa đã báo cáo kết quả chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC trên địa bàn huyện. Theo đó, thời gian qua, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo Công an huyện, các phòng ban chuyên môn kịp thời tham mưu triển khai công tác PCCC và Cứu hộ cứu nạn trên địa bàn, trực tiếp triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện tốt các mặt công tác được giao, góp phần bảo đảm tình hình an toàn PCCC, giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn. Từ năm 2020 đến nay đã tổ chức 5 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các thành viên đội PCCC cơ sở, đội dân phòng các thôn, xã với gần 450 lượt người tham gia; xây dựng 5 phóng sự và 27 tin bài đăng trên các trang, báo điện tử, tuyên truyền 183 lượt trên đài truyền thanh, phát gần 5.000 tờ rơi tuyên truyền kỹ năng PCCC; tổ chức 280 lượt kiểm tra cơ sở thuộc diện quản lý, 130 khu dân cư về công tác PCCC. Toàn huyện hiện có 130 đội dân phòng với tổng số 1.483 đội viên ở 19 xã, thị trấn.
Việc đầu tư ngân sách mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác PCCC thường xuyên được quan tâm, công tác chỉ đạo tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả vụ cháy được thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó, trên địa bàn huyện không có vụ cháy lớn nào xảy ra, đa phần các vụ cháy nhỏ được nhân dân khống chế, dập tắt bằng các phương tiện chữa cháy tại chổ.
Đại diện đoàn thanh tra Công an tỉnh Quảng Bình ghi nhận, đánh giá cao công tác PCCC trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, đồng thời tiếp tục lưu ý việc thực hiện tốt về các quy định phòng cháy chữa cháy, đảm bảo đạt hiệu quả cao, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có cháy xảy ra, nhất là tập trung thực hiện tốt công tác PCCC rừng, nhà dân kết hợp sản xuất kinh doanh và các địa điểm, khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao.
Theo kế hoạch, đoàn thanh tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục làm việc với một số cơ quan, đơn vị liên quan, thị trấn Đồng Lê và các xã Châu Hóa, Tiến Hóa về việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với công tác phòng cháy chữa cháy.