Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Sơn Hoá

Thứ tư - 12/06/2024 05:18
Chiều ngày 11/6, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Sơn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Sơn Hoá

Dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê – phụ trách xã, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban đảng, văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan.
6 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền xã Sơn Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân hết diện tích, tổng sản lượng lương thực toàn vụ đạt 673,5 tấn. Toàn xã hiện có 3 trang trại chăn nuôi, 1 hợp tác xã chăn nuôi gà đồi và dịch vụ nông nghiệp, 1 hợp tác xã dược liệu sạch hoạt động hiệu quả. Toàn xã hiện có 182 cơ sở sản xuất, kinh doanh, giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt hơn 48 tỷ đồng. Công tác quản lý, khoanh nuôi, chăm sóc bảo vệ rừng được duy trì thường xuyên, đã xử lý cơ bản dứt điểm các trường hợp vi phạm xâm lấn đất rừng theo phương án 350 của UBND huyện. Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, duy trì và nâng cao các tiêu chí. Xã duy trì sản phẩm OCOP cà gai leo đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh; xây dựng mới hai sản phẩm OCOP Cao dây thìa canh, Cao xạ đen đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp huyện. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường được thực hiện tốt. Thu ngân sách đúng tiến độ và kế hoạch được giao. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có những chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội được quan tâm, chú trọng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.
Ban thường vụ Đảng ủy, cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, Nghị quyết của Đảng ủy xã về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, Quốc phòng –An ninh; Quán triệt, học tập Chuyên đề năm 2024 của Đảng bộ tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 6 tháng đầu năm đã kết nạp 3 đảng viên mới, cử 6 quần chúng học lớp cảm tình đảng. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận; hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể…
Đảng ủy xã Sơn Hóa đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời có các kiến nghị, đề xuất các phòng, ban, ngành cấp huyện quan tâm, hỗ trợ trong thời gian tới.

1
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Văn Minh cùng đoàn công tác thăm Hợp tác xã Dược liệu sạch Thủy Mai

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của lãnh đạo các ban đảng, các phòng ban chuyên môn cấp huyện, kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Sơn Hóa đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã Sơn Hóa cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh triển khai có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; nghiên cứu, có giải pháp tận dụng, phát huy các thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, vận động nhân dân sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Kiên quyết xử lý các đối tượng vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy rừng, lấn chiếm rừng tự nhiên trái phép; quan tâm đến việc trồng mới, trồng lại rừng. Tăng cường công tác tiếp công dân, xử lý dứt điểm các kiến nghị, đơn thư khiếu nại của nhân dân. Tiếp tục thực hiện hiệu quả cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp đến giao dịch. Quan tâm đến chất lượng giáo dục, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học. Đẩy mạnh an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự.  Chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; tiếp tục rà soát lại quy hoạch cán bộ, đảm bảo tỷ lệ cơ cấu, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới.
Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Văn Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm Hợp tác xã Dược liệu sạch Thủy Mai tại thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa; thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sơn Hoá.

Tuấn Anh