Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khánh thành đình chợ Cổ Cảng và trao quà tại xã Mai Hóa nhân dịp Giáng sinh 2021

Thứ năm - 23/12/2021 05:21
Sáng ngày 23-12, đồng chí Vũ Đại Thắng- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự lễ khánh thành đình chợ Cổ Cảng, thăm và trao quà cho bà con giáo dân tại xã Mai Hóa nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021. Cùng đi có đồng chí Trần Vũ Khiêm- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Bảo- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Công trình đình chợ Cổ Cảng được khởi công xây dựng ngày 30-6-2021 với tổng mức đầu tư 2,8 tỷ đồng thuộc nguồn ngân sách tỉnh. Công trình hoàn thành góp phần tăng cường cơ sở hạ tầng thương mại dịch vụ của xã Mai Hóa, đáp ứng nhu cầu buôn bán, mua sắm, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã hoan nghênh chính quyền địa phương và đơn vị thi công có nhiều nỗ lực để sớm hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng. Đồng chí đề nghị thời gian tới, xã Mai Hóa tiếp tục tổ chức quản lý, duy tu bảo dưỡng công trình, sử dụng tối đa công năng của đình chợ Cổ Cảng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, xã Mai Hóa cũng cần tổ chức các hoạt động kinh doanh một cách công khai, minh bạch để mọi người dân đều có cơ hội được kinh doanh tại chợ theo quy định.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là món quà của Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhà dành tặng bà con thôn Tân Hóa nói riêng, xã Mai Hóa nói chung, và ý nghĩa hơn khi công trình khánh thành và đưa vào sử dụng nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chúc bà con giáo dân trên địa bàn mừng Giáng sinh an lành, ấm áp, tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển KT- XH, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã cắt băng khánh thành và trao tặng 15 suất quà cho bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Mai Hóa.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm và làm việc với tập thể sư phạm Trường THCS Mai Hóa, nghe báo cáo kết quả công tác dạy và học thời gian qua, những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã biểu dương sự nổ lực vượt khó, linh hoạt của tập thể sư phạm nhà trường trong công tác giảng dạy phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh cvoid-19. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã có những chỉ đạo cụ thể đối với Sở GD-ĐT, cấp ủy, chính quyền huyện và xã tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn lực để hoàn thiện cơ sở vật chất, giúp trường THCS Mai Hóa giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị BGH Nhà trường tiếp tục bám sát các hướng dẫn của ngành GD – ĐT, tổ chức dạy học thích ứng linh hoạt với dịch covid-19, đảm bảo chất lượng và nhiệm vụ của năm học.

1

Trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, dịp này Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 44 máy tính bảng cho các em học sinh trường THCS Mai Hóa, là con em đồng bào Công giáo trên địa bàn có hoàn khó khăn, giúp các em có điều kiện để cố gắng, vươn lên trong học tập.

Văn Tư