Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa

Thứ ba - 15/11/2022 22:04
Chiều ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Đình Mão- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đến dự và chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 – 18/11/2022).

Thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa có 216 hộ, 806 khẩu. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn do thiên tai và dịch bệnh nhưng cán bộ và nhân dân thôn Kim Sơn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, luôn tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, phát huy nội lực và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng khu dân cư phát triển về mọi mặt. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,5 triệu đồng. Hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo, cận nghèo giảm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 6,04%, hộ cận nghèo 5,58%. Thôn luôn duy trì danh hiệu khu dân cư văn hóa. Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa chiếm 77% tổng số hộ; trên 45% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. 100% con em trong độ tuổi được đến trường, không có trường hợp bỏ học giữa chừng. Trong năm, toàn thôn đã trồng mới được 636m đường hoa, cây cảnh, nâng tổng số chiều dài đường hoa, cây cảnh trong thôn lên gần 3.000m. Xây dựng 3.800m đường điện thắp sáng đường quê, hiện nay các tuyến đường trên địa bàn đều có điện sáng. An ninh trật tự thôn xóm luôn được giữ vững.
Phát biểu chúc mừng tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thôn Kim Sơn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và nhân dân thôn Kim Sơn tiếp tục đoàn kết, chú trọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong thôn; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm thiết thực; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát trển kinh tế xã hội đã đề ra.
Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã tặng quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu thôn  Kim Sơn; lãnh đạo UBND xã Sơn Hoá tặng 3 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Ban công tác Mặt trận thôn khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2022.
Cũng trong dịp này, Ban công tác mặt trận thôn Kim Sơn đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hoài Phương – Thùy Nhung