Hội làm vườn huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 09/12/2022 03:29
Sáng ngày 09/12, Hội làm vườn huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Hội làm vườn huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, Hội làm vườn huyện đã kết nạp được 148 hội viên mới, nâng tổng số Hội viên toàn huyện lên 3293 người. Hội viên đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới; tham gia phát triển kinh tế, cải tạo vườn tạp, ao hoang, chuồng trại thành hệ sinh thái VAC, chuyên canh tạo ra VAC hàng hóa. Trong năm, Hội làm vườn các xã, thị trấn đã trồng được 566 ha rừng, 50 ha gỗ quý; 72,3 ha bưởi và 5 ha cây ăn quả. Các cấp hội đã phối hợp xây dựng 4 vườn mẫu cấp huyện. Bên cạnh đó Hội làm vườn các xã đã chỉ đạo xây dựng thành công nhiều mô hình kinh tế vườn. Kinh tế trang trại tiếp tục được phát triển, toàn huyện hiện có 13 trang trại trong đó có 11 trang trại chăn nuôi, 1 trang trại lâm nghiệp, 1 trang trại tổng hợp. Trong năm, hội đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức 31 lớp tập huấn kỷ thuật trồng cỏ, chăn nuôi gia súc, nuôi ong lấy mật, qua đó thu hút trên 2000 hội viên tham gia. Tổ chức cho 55 hội viên tham quan, học tập các mô hình tiêu biểu trong toàn huyện.
Năm 2023, Hội làm vườn huyện Tuyên Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối  của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại trong giai đoạn mới. Tập trung chỉ đạo phát triển VAC mới, cải tạo vườn tạp, phát triển vườn đồi, vườn lèn, “vườn tình thương, tình nghĩa”. Đẩy mạnh phong trào Hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế hộ, giảm nghèo và vươn lên làm giàu,... Phấn đấu phát triển mới 2 Chi hội làm vườn. Kết nạp 100 hội viên. 60% tổ chức Hội xã, thị trấn vững mạnh, xây dựng 5 vườn tình nghĩa cho gia đình chính sách và 3 vườn tình thương cho người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt.
Dịp này, đã có 11 tập thể được Trung ương hội làm vườn, Hội làm vườn tỉnh, Hội làm vườn huyện, UBND huyện Tuyên Hóa khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển kinh tế VAC, xây dựng vườn mẫu nông thôn mới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh năm 2022.

Thúy Hằng – Thế Nam