Hơn 300 triệu đồng đến với nữ sinh nghèo có nguy cơ bỏ học

Thứ hai - 16/10/2023 03:52
Ngày 14/10, phóng viên Báo Dân trí cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tặng số tiền hơn 300 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ em Phạm Thúy Ngân (sn 2008) ở thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng. Tham dự buổi trao quà có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hơn 300 triệu đồng đến với nữ sinh nghèo có nguy cơ bỏ học

Em Phạm Thúy Ngân năm nay học lớp 10, trường THPH Lê Hồng Phong, thị xã Ba Đồn. Từ khi sinh ra, Thúy Ngân đã không có bố, mẹ em là chị Phạm Thị Hường (sn 1972) bị khuyết tật về trí tuệ. Hai mẹ con Thúy Ngân sống chật vật trong ngôi nhà nhỏ, hoàn cảnh hết sức cơ cực. Chia sẽ với hoàn cảnh của cô học trò nhỏ, Báo Dân trí đã kêu gọi hỗ trợ thông qua bài viết “Không bố, mẹ khuyết tật, nữ sinh nghèo đứng trước nguy cơ phải bỏ học”. Bài viết đã thu hút sự quan tâm quyên góp ủng hộ rất lớn từ bạn đọc.
Thông qua Báo Dân trí, bạn đọc khắp cả nước đã chung tay ủng hộ gia đình em Phạm Thúy Ngân số tiền 195 triệu đồng, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn ở tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng một căn nhà tình nghĩa trị giá 130 triệu đồng. Ngoài ra, một số mạnh thường quân cũng đã liên hệ và ủng hộ trực tiếp cho gia đình số tiền 20 triệu đồng, một số đơn vị, cá nhân nhận tài trợ học bổng hàng tháng để Thúy Ngân tiếp tục đi học.
Được tặng ngôi nhà mới cùng số tiền lớn từ bạn đọc Báo Dân trí, em Phạm Thúy Ngân hết sức xúc động và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt cũng như phụ giúp mẹ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Món quà ý nghĩa này sẽ giúp gia đình em có thêm điều kiện, động lực để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Hiện ngôi nhà của gia đình em Phạm Thúy Ngân đã được khởi công xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán.

Văn Tư