Khởi công công trình Trung tâm Văn hóa huyện Tuyên Hóa

Thứ hai - 26/12/2022 06:04
Sáng ngày 26/12, UBND huyện Tuyên Hóa long trọng tổ chức Lễ khởi công công trình Trung tâm Văn Hóa huyện. Tham dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện một số sở ngành liên quan, các đại biểu là chuyên gia về văn hóa, kiến trúc, xây dựng. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Khởi công công trình Trung tâm Văn hóa huyện Tuyên Hóa

Công trình Trung tâm Văn hóa huyện Tuyên Hóa là công trình trọng điểm của huyện với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương do UBND huyện Tuyên Hóa làm chủ đầu tư. Công trình có quy mô xây dựng là khối nhà cao 2 tầng và 1 tầng trệt, diện tích xây dựng 1.504m2, tổng diện tích sàn gần 2.700 m2, bao gồm phòng khán giả có sức chứa 400 chỗ ngồi, phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ khác như sân đường nội bộ, bể nước PCCC, trạm biến áp, hệ thống thoát nước... Đơn vị thực hiện xây lắp công trình là liên danh Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Quang Trương và Công ty TNHH xây dựng Đức Thắng.
Trong quá trình khảo sát, nghiên cứu, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Quảng Bình tổ chức thực hiện, đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định. Ngoài ra huyện Tuyên Hóa cũng đã mời những người có kiến thức sâu về văn hóa, xây dựng, kiến trúc để tham gia góp ý.
Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa nhấn mạnh, việc xây dựng công trình Trung tâm Văn Hóa huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội. Công trình hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan đô thị, làm thay đổi diện mạo của trung tâm huyện lị Tuyên Hóa trong giai đoạn mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các nhà thầu thi công cần thực hiện nghiêm các quy định về quy chuẩn xây dựng, đảm bảo về chất lượng và thi công đúng tiến độ. Đề nghị các Ban, ngành chuyên môn của huyện, Nhà thầu tư vấn giám sát, UBND Thị trấn Đồng Lê nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để triển khai xây dựng công trình đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả.
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa và đại diện nhà thầu thi công đã cùng nhau thực hiện nghi lễ chính thức khởi công công trình Trung tâm Văn Hóa huyện Tuyên Hóa.