Một học sinh THPT được kết nạp vào Đảng

Thứ tư - 12/06/2024 03:08
Sáng ngày 11/6, Chi bộ 1, Đảng bộ Trường THPT Lê Trực (huyện Tuyên Hoá) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Trần Khánh Linh, lớp 12A1. Đây là một trong những học sinh đầu tiên trên địa bàn huyện được kết nạp vào Đảng.
Một học sinh THPT được kết nạp vào Đảng

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Mão, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Đại diện Ban thường vụ Huyện đoàn Tuyên Hoá, Đảng uỷ Trường THPT Lê Trực.
Đảng viên được kết nạp là em Trần Khánh Linh, sinh ngày 09 tháng 01 năm 2006, quê quán xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình, là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lê Trực năm học 2023 – 2024. Đây là học sinh tiêu biểu của nhà trường, suốt ba năm học THPT, Trần Khánh Linh luôn làm lớp trưởng, đạt danh hiệu học sinh giỏi, dành được học bổng Vallet, giải nhất Olympic Tiếng anh cấp tỉnh, hiện tại em đã dành được học bổng toàn phần Đại học FPT. Bên cạnh thành tích học tập, Trần Khánh Linh còn là đoàn viên chăm ngoan, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.
Tại Lễ kết nạp, Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ Trường THPT Lê Trực đã công bố và trao Quyết định kết nạp đảng viên của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tuyên Hoá cho Đảng viên Trần Khánh Linh, giao nhiệm vụ cho đảng viên mới kết nạp và phân công đảng viên giúp đỡ đảng viên dự bị của Chi bộ.
Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Đình Mão, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Tuyên Hoá đã chúc mừng Đảng bộ Trường THPT Lê Trực và cá nhân đảng viên Trần Khánh Linh. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ nhấn mạnh: Việc phát triển đảng viên là học sinh là chủ trương được huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng nhằm tạo thêm sức trẻ trong đội ngũ đảng viên. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện uỷ tiếp tục chỉ đạo các Đảng bộ Trường THPT trên địa bàn bồi dưỡng, tạo nguồn để kết nạp đảng viên “tuổi 18” cho Đảng. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Tuyên Hoá cũng yêu cầu đảng viên Trần Khánh Linh tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, dù ở cương vị nào cũng luôn hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Văn Tư