Thôn Kinh Châu, xã Châu Hóa đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư - 18/01/2023 03:45
Chiều ngày 17/1, thôn kinh Châu, xã Châu Hóa tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa công nhận khu dân cư thôn Kinh Châu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Mão- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã Châu Hóa, con em quê hương làm ăn xa và toàn thể người dân trong thôn.
Thôn Kinh Châu, xã Châu Hóa đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thôn Kinh Châu có 312 hộ, 1.196 nhân khẩu, gần 50% là đồng bào theo đạo Công giáo. Người dân trong thôn chủ yếu sản xuất nông nghiệp và đánh bắt, nuôi trồng thủy sản. Triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Kinh Châu, xã Châu Hóa đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự chung tay góp sức của con em quê hương trên mọi miền Tổ quốc. Đến nay, tổng nguồn lực huy động để thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên 2 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, khu dân cư đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng như giao thông nông thôn, sân bóng, nhà văn hóa, hệ thống điện chiếu sáng, mua sắm cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của thôn. 9/9 tiêu chí về khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đều đạt với tỷ lệ cao như nhà ở, các công trình phụ trợ, cây xanh, đường giao thông, nhà văn hóa và khu vui chơi giải trí được xây dựng khang trang, sạch sẽ, tạo diện mạo làng quê thực sự đổi thay, phát triển. Để nâng cao đời sống, nhân dân trong thôn đã chú trộng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa các loại giống mới vào sản xuất, phát triển ngành nghề, thương mại, dịch vụ. Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 6 hộ, chiếm 1,9%, hộ cận nghèo còn 8 hộ, chiến 2,5%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, y tế, giáo dục được quan tâm chú trọng.
Với những kết quả đạt được, thôn Kinh Châu, xã Châu Hóa đã được Chủ tịch UBND huyện công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.  Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, quyết tâm của Chi ủy, Ban quản lý thôn và toàn thể bà con nhân dân, đồng thời là động lực để cán bộ và nhân dân thôn Kinh Châu tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, khang trang hơn.

Văn Tư