Thu ngân sách trên địa bàn 11 tháng vượt dự toán năm 2022

Thứ năm - 01/12/2022 03:45
Năm 2022, nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kinh tế - xã hội của huyện Tuyên Hóa có nhiều chuyển biến tích cực, thu ngân sách tăng so với cùng kỳ năm 2021.
Thu ngân sách trên địa bàn 11 tháng vượt dự toán năm 2022

Năm 2022, Huyện Tuyên Hóa đặt ra chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn đạt 85,5 tỷ đồng. Tuy nhiên tính đến hết tháng 11 năm 2022, Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa– Minh Hóa đã thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đạt trên 142,5 tỷ đồng, đạt 166,7% dự toán năm, bằng 203,5% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đạt trên 21 tỷ đồng, thu phí và lệ phí đạt trên 5,5 tỷ đồng.  Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm Chi cục đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về thuế cho người nộp thuế; rà soát lại các nguồn thu trên địa bàn, theo dõi chặt chẽ tiến độ thu. Chỉ đạo các bộ phận liên quan kiểm tra, rà soát hồ sơ phân loại nợ thuế, các trường hợp nợ lớn để kịp thời đôn đốc, thu hồi nợ thuế; quan tâm đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế, ưu tiên việc thực hiện giao dịch điện tử giữa người nộp thuế với cơ quan thuế. Bên cạnh đó, Chi cục đã tập trung đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công tác kê khai, kế toán thuế, góp phần tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Đến thời điểm hiện tại, 100% các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử.
Chỉ còn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2022, Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa– Minh Hóa sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt và vượt các sắc thuế dự toán quý IV và cả năm 2022.

Thương Huyền – Thế Nam