Tổng kết thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi Người có công với Cách mạng qua hệ thống Bưu điện

Chủ nhật - 12/12/2021 22:04
Sáng ngày 11/12, Sở Lao động - Thương binh xã hội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi Người có công với Cách mạng qua hệ thống Bưu điện. Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa.

Tỉnh Quảng Bình hiện có 150.000 đối tượng người có công. Hàng tháng ngành Lao động – Thương binh xã hội thực hiện chi trả thường xuyên cho trên 21.000 người có công và thân nhân của họ với tổng kinh phí chi trả khoảng 40 tỷ đồng. Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 07/6/2021 của UBND tỉnh duyệt “Đề án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với Cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”, Sở Lao động - Thương binh và xã hội đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức thí điểm chi trả tại huyện Tuyên Hóa và thành phố Đồng Hới. Qua 6 tháng thực hiện tại 2 địa phương, ngành Bưu điện đã chi trả các loại trợ cấp cho 33.534 lượt người có công với Cách mạng với tổng số tiền gần 54 tỷ đồng. Việc chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho đối tượng người có công qua hệ thống Bưu điện được thực hiện cơ bản đảm bảo chính xác, nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng và đúng chi trả. Bưu điện đã bố trí đảm bảo về con người, cơ sở vật chất tại các điểm chi trả và thực hiện chi trả đúng chế độ, thời gian chi trả hàng tháng và tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng người có công được hưởng thụ. Tại huyện Tuyên Hóa, qua khảo sát 100 đối tượng ngẫu nhiên, người dân đánh giá mức độ rất hài lòng đạt 92%.
Thời gian tới, Sở Lao động - Thương binh và xã hội chủ trì phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với Cách mạng tại tất cả các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 01/01/2022. Đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền về các chế độ chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng. Tập huấn hướng dẫn về chế độ chính sách ưu đãi người có công, về nghiệp vụ quản lý tài chính cho đội ngũ cán bộ chính sách nói chung và nhân viên chi trả của hệ thống Bưu điện nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ tham gia chi trả.

Thương Huyền – Thế Nam