Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp 6 tháng cuối năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 23:58
Ngày 28/6, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức phòng NN&PTTN, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, lãnh đạo UBND xã kiêm nhiệm và công chức địa chính phụ trách lĩnh vực nông nghiệp các xã, thị trấn.
Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp 6 tháng cuối năm 2024

Sáu tháng đầu năm 2024 được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể của huyện, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn từ đó ngành nông nghiệp của huyện đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tổng diện tích các loại cây trồng thực hiện hơn 3.868 ha; năng suất các loại cây trồng chính đều vượt kế hoạch; tổng sản lượng lương thực ước đạt 16.819 tấn, đạt 125%KH. Tổng đàn gia súc đạt 91,88% so với KH; tỷ lệ bò lai đạt trên 77% tổng đàn. Nuôi trồng thuỷ sản tiếp tục được đầu tư, diện tích nuôi cá ao hồ đạt 75,6 ha. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đến nay toàn huyện có 314 tiêu chí đạt chuẩn, bình quân đạt 17,4 tiêu chí/xã. Tập trung chỉ đạo các xã: Lê Hóa, Kim Hóa rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024; tiếp tục chỉ đạo chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, kiến nghị, tìm ra các giải pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn, nhằm đưa ngành Nông nghiệp huyện phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới.
 Sáu tháng cuối năm 2024, ngành Nông nghiệp huyện tập trung chỉ đạo sản xuất vụ hè thu. Tăng cường công tác giám sát, kiểm soát dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt là kiểm tra, kiểm soát việc khai thác, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép, việc lấn chiếm đất rừng, phá rừng để trồng rừng trái pháp luật. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án chăn nuôi tập trung giai đoạn 2021-2025 và Đề án nâng cao giá trị rừng trồng gắn với công tác bảo vệ và phát triển rừng bền vững, giai đoạn 2021- 2025. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2024 trên địa bàn huyện; Tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể triển khai xây dựng, tham gia xét duyệt các sản phẩm OCOP năm 2024.

Hoài Phương - Văn Tư