Tuyên Hóa: Hội nghị phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 05:17
Chiều ngày 26/4, Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương và nội dung diễn tập Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN) huyện Tuyên Hóa năm 2022. Thượng tá Đoàn Sinh Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị ở tỉnh còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Văn Phòng Huyện Tuyên Hóa.

Năm 2021 và Quý I năm 2022, Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và thường trực Huyện ủy đã chủ động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Kịp thời kiện toàn ban chỉ đạo, hội đồng và ban chỉ huy cấp huyện liên quan về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Xây dựng, điều chỉnh hệ thống văn kiện, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chỉ đạo hoạt động phối hợp năm chắc tình hình; kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, giữ vững ổn định địa bàn. Triển khai tốt việc quy hoạch, xây dựng thế trận khu vực phòng thủ; gắn xây dựng thế trận quốc phòng với thế trận an ninh và kinh tế; Thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ bảo đảm số lượng, chất lượng. Triển khai và thực hiện có chất lượng công tác tuyển quân, đảm bảo số lượng 100% chỉ tiêu. Bồi dưỡng kiến thức QP,AN cho các đối tượng, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch…
Về công tác chuẩn bị cho diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Tuyên Hóa, Ban thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh và thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa tích cực phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo. Tham mưu cho Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức giao nhiệm vụ cho địa phương.  Huyện Tuyên Hóa hiện nay đã ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo chỉ đạo, các bước tiếp theo đang được khẩn trương triển khai.
Trong thời gian tới Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và thường trực Huyện ủy thống nhất những nội dung chủ yếu cần tập trung phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo đó là: Xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện TSVM, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.  Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp ủy, cán bộ chủ trì Ban CHQS huyện, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Quân sự xã, thị trấn. Giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT huyện và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, và bảo vệ chính trị nội bộ Quân đội. Tiếp tục phối hợp lãnh đạo quán triệt đồng bộ, hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về diễn tập PCTT-TKCN. Phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, vai trò nòng cốt của LLVT huyện, tổ chức cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối./.

Thế Nam