Tuyên Hóa: Khánh thành Cầu khe Đồng Trường, xã Hương Hóa

Thứ hai - 26/12/2022 05:41
Ngày 26/12, UBND xã Hương Hóa phối hợp với UBND huyện Tuyên Hóa, Qũy học bỗng vừa A Dính đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu khe Đồng Trường, thôn Tân Đức, xã Hương Hóa. Tham dự có Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên phó chủ tịch nước, Chủ tịch Qũy học bổng Vừa A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Tiến Dũng- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Tuyên Hóa: Khánh thành Cầu khe Đồng Trường, xã Hương Hóa

Hương Hóa là một xã miền núi nằm cách xa trung tâm huyện 30km, địa hình phức tạp, dân số đông, sống phân tán, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân thôn Tân Đức, xã Hương Hóa cũng như tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn đi lại được an toàn, UBND huyện đã thông qua Qũy học bỗng Vừa A Dính, Câu lạc bộ “Vì Trường Sa –Hoàng Sa thân yêu” kêu gọi và được gia đình Ông Lê Quốc Bảo và bà Nguyễn Duyên Hải- Việt kiều Hung-ga-ri tài trợ kinh phí xây dựng cầu khe Đồng Trường. Công trình có chiều dài 3,6m, chiều rộng 5,6m, đường nối vuốt 2 đầu cầu gần 80m, cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, với trọng tải 13 tấn. Tổng kinh phí xây dựng gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, gia đình ông Lê Quốc Bảo và bà Nguyễn Duyên Hải – Việt Kiều Hung-ga-ri tài trợ 1 tỷ đồng, số tiền còn lại từ nguồn vốn đối ứng từ ngân sách của UBND huyện Tuyên Hóa.
Sau một thời gian khởi công xây dựng đến nay Cầu khe Đồng Trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp việc lưu thông, giao thương hàng hóa của người dân được dễ dàng, các em học sinh đến trường thuận lợi hơn, đồng thời góp phân thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
Dịp này, bà Trương Mỹ Hoa và nhà tài trợ đã trao tặng 10 suất học bỗng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Hóa. Gia đình ông Lê Quốc Bảo và bà Nguyễn Duyên Hải – Việt Kiều Hung-ga-ri cũng tài trợ 1 số truyện tranh và sách hướng dẫn kỹ năng sống cho phòng GD&ĐT huyện. UBND huyện Tuyên Hóa trao thư cảm ơn cho các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng cầu khe Đồng Trường.
Tại buổi lễ, Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên phó chủ tịch nước, Chủ tịch Qũy học bổng Vừa A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu.

Thế Nam