Tuyên Hóa: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương

Thứ năm - 26/05/2022 03:32
Ngày 25/5, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 – NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 269- NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo. Tham dự, ở tỉnh có đồng chí Cao Phi Sơn – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; ở huyện có Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.
Tuyên Hóa: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương

Theo đó, trên cơ sở Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 269-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy Quân sự huyện và  các cấp ủy, chi bộ đã xây dựng nghị quyết chuyên đề, nghị quyết lãnh đạo; trong đó xác định rõ chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, biện pháp lãnh đạo công tác huấn luyện phù hợp với đặc điểm của LLVT huyện. Đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện như: Tu sửa, xây dựng thao trường, bãi tập, mô hình, học cụ, sổ sách giáo án và các loại vật chất bảo đảm cho huấn luyện; tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện. Chỉ đạo và tổ chức huấn luyện cho lực lượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo thời gian, quân số và chất lượng ngày càng được nâng lên. Kết quả, trong 10 năm qua, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức 139 lớp tập huấn cho 2884 lượt cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tự vệ trên địa bàn; kết quả tập huấn 100 % đạt yêu cầu, trên 75 % khá giỏi; đã tổ chức huấn luyện cho 400 lượt bộ đội thường trực; 14.384 lượt Dân quân tự vệ, 834 lượt Dự bị động viên; kết quả đánh giá chung đạt loại khá.Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn trong huấn luyện. Từ năm 2013 đến nay, đơn vị đã có 8 sáng kiến, cải tiến được các cấp công nhận, khen thưởng.
 Hội nghị đã thảo luận rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm khắc phục những mặt yếu, khâu yếu ,quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương và Nghị quyết 269-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác quán triệt, giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đối tượng. Hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành huấn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý huấn luyện và cán bộ trực tiếp huấn luyện. Kiện toàn đồng bộ, tổ chức biên chế đơn vị thực hiện theo tổ chức biên chế mới. Đổi mới chương trình, nội dung, tổ chức, phương pháp huấn luyện đồng bộ với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị kỹ thuật mới nâng cao chất lượng diễn tập, hội thi, hội thao các cấp.

Thương Huyền – Thùy Nhung