Tuyên Hóa: Triển khai công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2022

Thứ hai - 21/02/2022 22:03
Ngày 21/2, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tài nguyên, môi trường năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Tuyên Hóa: Triển khai công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2022

Năm 2021, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham mưu cho UBND huyện quản lý chặt chẽ và phát huy nguồn lực tài nguyên phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Công tác thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, công tác giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất được thực hiện chặt chẽ theo quy định. Trong năm, thực hiện giao đất không thông qua đấu giá 55 trường hợp, thu tiền sử dụng đất hơn 26,3 tỷ đồng; giao đất thông qua đấu giá 45 trường hợp, thu tiền sử dụng đất hơn 17,4 tỷ đồng. Quyết định cho thuê đất 11 trường hợp với diện tích 51.200 ha. Tham mưu UBND huyện ban hành quyết định thu hồi trên 278.000m2 các loại đất để giải phóng mặt bằng thực hiện 12 công trình, dự án triển khai trên địa bàn huyện; tiếp nhận và giải quyết 614 hồ sơ về lãnh vực TNMT thông qua cơ chế một cửa, trong đó tiếp nhận mới 538 hồ sơ, giải quyết đúng hạn 538 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cao, tranh chấp đất đai được xử lý kịp thời, đúng pháp luật. Công tác quản lý nhà nước về môi trường, khoáng sản được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.
Để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2022, UBND huyện Tuyên Hóa tiếp tục tăng cường nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; thực hiện cải cách thủ tục hành chính nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật; tăng cường quản lý các mỏ khoáng sản, thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm về lĩnh vực tài nguyên, môi trường. Tiếp tục quan tâm chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, kiên quyết xử lý đối với công chức có thái độ những nhiễu, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân