UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách tháng 1 năm 2022

Thứ năm - 10/02/2022 21:05
Chiều ngày 10/2, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách tháng 1 năm 2022, do đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng chủ trì. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tuyên Hoá có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện.

Mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 song tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2022 của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, nhiều lĩnh vực đạt kết quả tích cực. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã tích cực triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 được phân công tại Kế hoạch hành động của UBND tỉnh ngay từ những ngày đầu năm. Nhân dân đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.Trên lĩnh vực nông nghiệp, trong tháng 1, thời tiết thuận lợi nên bà con nông dân đã tranh thủ thời gian để gieo trồng, nhờ đó diện tích gieo trồng vụ Đông xuân thực hiện gần 47.500 ha, tăng 0,9%; sản lượng xuất chuồng các loại tăng 4,8% so với cùng kỳ; sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thuỷ, hải sản tăng 2,7% so với cùng kỳ. Về công nghiệp, chỉ số sản xuất toàn ngành tháng 1/2022 tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước.
Về du lịch, số lượt khách lưu trú và số lượt khách du lịch lữ hành tăng cao so với tháng trước; riêng trong dịp nghỉ Tết, toàn tỉnh đã đón hơn 33.000 lượt khách tham quan, tăng gần 16% lượt khách/ngày so với dịp tết Tân Sửu 2021. Thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá; Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt.
Thời gian tới, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sẽ còn phải tiếp tục đối mặt rất nhiều khó khăn, thách thức, do vâỵ, các sở, ngành, địa phương phải khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bám sát tình hình, có giải pháp để vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; các chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh; bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng đối với các nhiệm vụ được giao, rà soát, đánh giá và hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục về việc trở lại trường học của học sinh, sinh viên, việc tổ chức học tại trường gắn với phòng, chống dịch Covid-19; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, có kịch bản phòng, chống dịch trong diễn biến mới.

Thuý Hằng – Thế Nam