Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị lần thứ 8 nhiệm kỳ 2019- 2024

Thứ ba - 19/07/2022 21:59
Ngày 18/7, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019- 2024 nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự, ở tỉnh có đồng chí Trần Quang Minh - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ở huyện có đồng chí Đinh Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện. Chủ trì hội nghị: đồng chí Phạm Xuân Kỳ - UVTV - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Minh Khai – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương, bầu bổ sung 03 đồng chí Ủy viên UBMTTQ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2019-2024.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từ đầu năm đến nay,  UBMTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã vận động, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3 nhà Đại đoàn kết; xây dựng 5 mô hình nông thôn mới; vận động nhân dân đóng góp 422 triệu đồng để xây dựng 8.200m đường điện thắp sáng đường quê. Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đã vận động các cấp, các ngành thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 3,7 tỷ đồng. Trích quỷ phòng chống covid 19 cấp huyện 112 triệu  đồng hỗ trợ các cơ sở y tế, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Ngoài ra, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với các cơ quan tuyên truyền về phòng chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông và phát động phong trào toàn dân bỏ phiếu tố giác tội phạm tại 168 điểm, có 22.187 lượt người tham gia...
Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; tiếp tục vận động, ủng hộ quỹ vì người nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết và thực hiện tốt công tác cứu trợ trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đề ra.

Thùy Nhung – Thúy Hằng