Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022

Thứ hai - 17/10/2022 03:23
Ngày 17/10, Ban Dân vận Huyện ủy Tuyên Hóa phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022. Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Cao Xuân Tín, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022

Tham gia lớp bồi dưỡng có 63 học viênBí thư, Phó bí thư các Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Cán bộ văn phòng phụ trách công tác dân vận; trưởng khối, phó khối, thành viên khối dân vận Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày (17 và 18/10)  học viên được tiếp thu các chuyên đề, gồm: Công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào theo tôn giáo hiện nay. Phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Mô hình “Dân vận khéo”; Một số kỹ năng công tác dân vận dành cho cán bộ làm công tác dân vận; Tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới; Công tác dân vận của cơ quan Nhà nước; Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị, xã hội; Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị nghiệp vụ công tác dân vận và nâng cao kĩ năng tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nâng cao việc nắm bắt tình hình  hoạt động về công tác dân vận chính quyền, công tác dân tộc, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở; đồng thời, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở hiểu biết và có thêm kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.

Thùy Nhung – Tuấn Anh