Hội nghị phân công các cơ quan, đơn vị cấp huyện giúp đỡ các thôn, bản khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, giai đoạn 2021 - 2023

Thứ sáu - 13/08/2021 04:30
Ngày 13/8, Ban thường vụ huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai việc phân công các cơ quan, đơn vị cấp huyện giúp đỡ các thôn, bản khó khăn tại các xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021 – 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Phạm Xuân Kỳ - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn - HUV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.
Hội nghị phân công các cơ quan, đơn vị cấp huyện giúp đỡ các thôn, bản khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, giai đoạn 2021  - 2023

Thực hiện để án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2020”, Ban thường vụ huyện ủy đã ban hành Thông Báo về phân công các cơ quan, đơn vị cấp huyện giúp đỡ các thôn, bản khó khăn trên địa bàn huyện và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua 4 năm thực hiện, bằng nhiều việc làm thiết thực hiệu quả, 24 cơ quan đơn vị cấp huyện đã huy động các nguồn lực, ngày công, kinh phí giúp đỡ 30 thôn bản khó khăn nhất của 19 xã với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Đây được xem là chủ trương đúng đắn hợp lòng dân, và là mô hình  “Dân vận khéo” tiêu biểu toàn quốc được Ban Dân vận Trung ương biểu dương, khen thưởng.
Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2021 – 2023, Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa thống nhất phân công 18 cơ quan, đơn vị cấp huyện tiếp tục giúp đỡ 14 thôn, bản khó khăn khác trên địa bàn, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa cán bộ với nhân dân, góp phần giúp các thôn bản vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng bước hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM ở địa phương.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên   Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện việc giúp đỡ các thôn bản khó khăn của các cơ quan đơn vị trong 4 năm qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cơ quan đơn vị cần xác định nhu cầu cụ thể của từng thôn, bản để về giúp đỡ đạt hiệu quả tốt nhất; Tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức cơ quan đồng tình, hướng ứng với chủ trương giúp đỡ; Phân công cụ thế và có kế hoạch rõ ràng để thực hiện; yêu cầu Ban Dân vận huyện ủy đôn đốc, theo dõi và thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện.

Thùy Nhung – Thế Nam