Tuyên Hóa: Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ khu cách ly y tế tập trung

Thứ sáu - 06/08/2021 10:10
Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã chung tay, góp sức, thực hiện những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên các công dân và lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách ly y tế tập trung của huyện.
Tuyên Hóa: Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ khu cách ly y tế tập trung

Chiều ngày 6/8, Công đoàn cơ quan thị trấn Đồng Lê đã tổ chức đoàn đến chia sẻ, động viên và trao 10 chiếc quạt cây cho Khu cách ly y tế tập trung của huyện. Tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng do đoàn viên công đoàn cơ quan đóng góp. Đồng thời, phối hợp cùng Ban CHQS huyện tiến hành lao động, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trước cổng Khu cách ly, đảm bảo môi trường sạch, đẹp, thoáng mát.
Dịp này, Huyện đoàn Tuyên Hóa thông qua các nguồn kinh phí vận động đã hỗ trợ lắp đặt hệ thống mạng và camera an ninh nhằm đảm bảo quản lý tốt hơn tình hình an ninh trật tự trong khu cách ly tập trung; trao hỗ trợ 12 chiếc quạt cây và các vật dụng thiết yếu khác như khẩu trang, nước xịt khuẩn cho khu cách ly; hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt cho Chốt kiểm soát dịch ga Đồng Lê. Tổng trị giá 14 triệu đồng. Công đoàn Trường Mầm non Đồng Lê phối hợp cùng Chi đoàn trường cũng đã trao hỗ trợ cho Khu cách ly tập trung 3 triệu đồng tiền mặt; tặng 11 bộ đồ chơi cho các em thiếu nhi, góp phần giúp các em có tinh thần vui vẻ, thoải mái để cùng người thân hoàn thành cách ly theo quy định.
Hiện tại, Khu cách ly tập trung phòng chống Covid – 19 huyện Tuyên Hóa đang có 177 công dân của tỉnh Quảng Bình thực hiện cách ly y tế, trong đó phần lớn là công dân trở về từ các tỉnh, thành phía nam. Những hoạt động hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa đã thể hiện sự đoàn kết, trách nhiệm, tinh thần “tương thân tương ái” của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể huyện Tuyên Hóa, qua đó cùng chung tay, góp sức trong phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn.

Tuấn Anh – Thanh Đạm