Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 17/08/2021 05:39
Sáng ngày 17-8, UBND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các sở, ngành, địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Trấn Thắng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Dự buổi làm việc tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.
Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đến ngày 17-8-2021 toàn tỉnh có 83 ca bệnh Covid-19, trong đó có 17 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Tổng số người cách ly tập trung là 7.373 người, hiện đang cách ly tập trung là 1.065 người; cách ly, theo giỏi sức khỏe tại nhà 22.355 người. Đến ngày 13-8 đường dây nóng của tỉnh đã tiếp nhận trên 20.000 cuộc gọi đề nghị hỗ trợ, tỉnh đã hỗ trợ  6.505 trường hợp với số tiền 6 tỷ 505 triệu đồng. Mặt trận TQVN tỉnh đã chuyển cho hội Đồng hương Quảng Bình tại TP.Hồ Chí Minh 2 đợt với số tiền 17,6 tỷ đồng. Dự báo thời gian tới dịch tiếp tục diễn biến phức tạp.
Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Đức Cường- Giám đốc Sở y tế báo cáo tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng đã báo cáo tình hình và đề xuất các phương án bổ sung trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thắng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid-19 trong cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng tỉnh Quảng Bình đã quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo, có các phương án, giải pháp cụ thể, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và của người dân nên tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là phải giữ được thành quả phòng chống dịch trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp, quyết tâm phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, các sở, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt đầy đủ lời kêu gọi của Tổng bí thư, các Nghị quyết quả trung ương, sự chỉ đạo của tỉnh ủy về công tác phòng chống dịch Covid-19; phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân triển khai đồng bộ các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; Tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ người về, đến từ vùng dịch; Tăng cường hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, phát huy vai trò các tổ truy vết, tổ covid-19 cộng đồng để phát hiện, quản lý tốt những người về từ vùng dịch; Bổ sung cơ sở vật chất, nâng cao năng lực điều trị của các cơ sở y tế; chủ động phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế, các địa phương thống kê số lượng học sinh đang bị kẹt ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, xây dựng và đề xuất phương án, tạo điều kiện thuận để con em trở về địa phương học tập. Yêu cầu là phải đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, tổ chức cách ly và trong cả năm học cho các em.

Văn Tư – Thế Nam