Tuyên Hóa: Tiêm vắc xin COVID-19 đợt 6 trên địa bàn huyện năm 2021

Thứ năm - 19/08/2021 07:58
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Bình và Sở y tế, Trong 2 ngày (từ ngày 19 – 20/8/2021), huyện Tuyên Hóa triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 6 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca đợt 1 và đợt 2 trên địa bàn huyện năm 2021.
Tuyên Hóa: Tiêm vắc xin COVID-19 đợt 6 trên địa bàn huyện năm 2021

Theo kế hoạch, trong đợt này huyện Tuyên Hóa tổ chức tiêm 920 liều vắc xin AstraZaneca mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên theo nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của chính phủ về mua và sử dung vắc xin COVID-19.
Để đáp ứng nhu cầu và tiến độ tiêm vắc xin, ngoài điểm tiêm vắc xin tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa, hiện nay huyện Tuyên Hóa đã mở thêm điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện. Khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc 1 chiều đảm bảo đúng quy định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế; khu vực theo dõi và phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng với đầy đủ các trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế. Các trường hợp sau tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm 30 phút để xử lí kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau khi theo dõi xong, các trường hợp tiêm vắc xin đảm bảo sức khỏe được Trung tâm Y Tế Huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa trao giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng covid 19.
Việc tổ chức tiêm vắc xin covid 19 nhằm mở rộng bao phủ các đối tượng phòng chống dịch; giảm tỷ lệ mắc và tử vong do COVID-19 gây ra bằng sử dụng vắc xin phòng bệnh, đảm bảo an toàn,hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng chống dịch covid 19.

Thế Nam