Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Tuyên Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 23/08/2021 05:57
Ngày 23/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp nên các đại biểu, tổ phục vụ được xét nghiệm nhanh virus SARS – coV – 2, đồng thời tuân thủ các quy định phòng chống dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang suốt thời gian diễn ra đại hội.
Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Tuyên Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tham dự đại hội ở tỉnh có đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.  Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.
Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tuyên Hóa đã bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua, các cuộc vận động, khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm được các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng tích cực. Đến nay, 9 nhóm chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIX đề ra đều đạt và vượt kế hoạch.
 Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã khai thác, quản lý nguồn vốn trên 259,4 tỷ đồng từ các ngân hàng, Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ cho trên 17.600 lượt phụ nữ vay, 85% số vốn vay được phát huy có hiệu quả. Có tổng số 13.436 hộ phụ nữ nghèo được giúp đỡ. Qua đó, đã giúp cho 4.189 hộ phụ nữ thoát nghèo, góp phần giảm hộ nghèo toàn huyện từ 31,77% năm 2016 xuống còn 6,72% năm 2020.
Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện có hiệu quả, Tỷ lệ gia đình đạt tiêu chí về gia đình “5 không, 3 sạch” năm 2020 đạt 91,29%. Các cấp hội LHPN huyện đã xây dựng 92 mô hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực, nhiều mô hình phát huy được vai trò của hội viên, phụ nữ, được nhân dân hưởng ứng tích cực.
Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hậu phương - quân đội tiếp tục được khơi dậy mạnh mẽ. Tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy, đại biểu hội đồng nhân dân, lãnh đạo quản lý ngày càng cao, lực lượng lao động nữ đã có những đóng góp không nhỏ vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa xác định 11 chỉ tiêu cụ thể, 4 nhóm giải pháp, 3 nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời xác định 2 khâu đột phá, đó là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội; Tập trung khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua đó phát huy truyền thống, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Tuyên Hóa phát triển bền vững.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội phụ nữ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu:
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện Tuyên Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Đinh Thị Ái Ninh tiếp tục được tín nhiệm bầu tái giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa mới. Đại hội cũng đã bầu 19 đại biểu chính thực đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong thời gian tới.

Tuấn Anh – Thế Nam