Tuyên Hóa chủ động ứng phó với cơn bão số 8 và mưa lũ

Thứ ba - 12/10/2021 22:10
Xác định cơn bão số 8 – Kompasu sẽ có ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Bình nói chung, huyện Tuyên Hóa nói riêng, Ban chỉ huy PCTT và TKCN kiêm Ban chỉ huy PTDS huyện đã ra Công điện sẵn sàng ứng phó.
Tuyên Hóa chủ động ứng phó với cơn bão số 8 và mưa lũ

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 8 và mưa lũ, huyện Tuyên Hóa yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai phương án theo các Công điện của UBND tỉnh, UBND huyện. Rà soát, kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên sông đến nơi tránh, trú ẩn an toàn, sơ tán dân ra khỏi khu vực thấp, trũng; triển khai lực lượng, phương tiện đảm bảo phòng, chống mưa bão theo phương châm “4 tại chổ”; vận động nhân dân chằng chống lại nhà cửa; lồng bè cá; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
Đến thời điểm này, công tác ứng phó với cơn bão số 8 và mưa lũ đang được huyện Tuyên Hóa tích cực triển khai, qua đó góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân khi có tình huống xảy ra.

Tuấn Anh – Thanh Đạm