Tuyên Hóa huấn luyện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Thứ năm - 12/08/2021 21:56
Từ ngày 11 tháng 8, trên sông Gianh đoạn đi qua địa phận xã Châu Hóa, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuyên Hóa đã tổ chức huấn luyện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Tham dự có đồng chí Thượng tá Trần Văn Đoàn, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.
Tuyên Hóa huấn luyện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Tham gia huấn luyện lần này gồm các đồng chí cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện; cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã, Trung đội trưởng dân quân cơ động, Thôn đội trưởng các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện; tổ xung kích Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạncủa 10 xã vùng thấp,ngập lụt. Để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, đợt huấn luyện lần này được chia thành 02 lớp. Trong thời gian 2 ngày, các học viên được tập huấn các nội dung, kỹ năng về tìm kiếm cứu nạn gồm: Phương pháp cứu kéo, di chuyển, hạ thủy xuồng cứu hộ, cứu nạn; cách sử dụng các loại xuồng, thuyền máy và phương tiện tại chổ trong Phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; biện pháp di dời dân và tài sản ra khỏi vùng ngập lụt, sạt lỡ đất; biện pháp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ người và tài sản bị nạn; phương pháp cấp cứu người bị nạn; biện pháp “4 tại chổ” trong Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn.
Đợt huấn luyện lần này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa nắm chắc nội dung cơ bản của công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, trình độ, kỹ năng phương pháp sử dụng phương tiện làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn cũng như kỹ năng ứng cứu người và tài sản khi có tình huống khẩn cấp xảy ra; từ đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thương Huyền – Tuấn Anh