Ra quân trực tuyến toàn quốc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2022

Chủ nhật - 08/05/2022 22:14
Ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân – Truyền thông vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện.

Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện và một số phòng, ban liên quan.
Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội – điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân nhằm thông tin, tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và và quyền, lợi ích khi tham gia. Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân. BHXH Việt Nam đặt mục tiêu phát triển số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau Lễ ra quân là 10.000 người tham gia.
Tại huyện Tuyên Hóa, sau Lễ ra quân trực tuyến toàn quốc, Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức phát động ra quân và tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của thị trấn Đồng lê và các vùng lân cận. Phấn đấu đạt mục tiêu 50 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện sau Lễ ra quân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Đối tượng hướng tới trong đợt này là người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn; nhóm người lao động tự do…