Chương trình Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác và hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2022

Thứ năm - 12/05/2022 04:56
Ngày 12/5, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Tuyên Hóa phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2022.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ vì sức khỏe cộng đồng, tri ân những gia đình có công với cách mạng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khơi dậy tinh thần nhân ái trong cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, đoàn viên, hội viên thanh niên trong phong trào an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

1
Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện khám, cấp phát thuốc cho bà con nhân dân thôn Hòa Bình, xã Thạch Hóa

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho 50 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hóa. Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám, tư vấn và cấp phát gần 300 đơn vị thuốc cho bà con nhân dân thôn Hòa Bình, Thạch Hóa. Tổng kinh phí chương trình hơn 60 triệu đồng.