Đảng ủy quân sự huyện Tuyên Hóa ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Thứ năm - 02/12/2021 05:46
Ngày 2/12, Đảng ủy Quân sự huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có Đại tá Đinh Xuân Hướng - Phó bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện Tuyên Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Ni bật là tham mưu  cho cấp ủy, chính quyền triển khai kịp thời, hiệu quả công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương. Tham gia có hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tổ chức thành công diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã, công tác huấn luyện cho các đối tượng; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân năm 2021 vượt 2,6% chỉ tiêu so với kế hoạch. Bảo đảm tốt công tác hậu cần tài chính; vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng bộ được chú trọng; đã tổ chức quán triệt, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Năm 2021, Ban CHQS huyện được Bộ CHQS tỉnh đề nghị Bộ tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung nêu bật những kết quả, kinh nghiệm đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đề xuất một số giải pháp lãnh đạo trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện Tuyên Hóa tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, các khâu đột phá của các cấp và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Duy trì nề nếp xây dựng chính quy, phấn đấu không để xảy ra vi phạm kỷ luật, đơn vị an toàn tuyệt đối. Tham mưu làm tốt công tác Tuyển quân, phòng chống dịch Covid-19, diễn tập Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã  trên địa bàn.Thường xuyên cũng cố, kiện toàn nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ, quyết tâm giữ vng các phong trào thi đua, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, cơ quan vững mạnh toàn diện.

Thùy Nhung – Thanh Đạm