Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuyên Hóa tổ chức Lễ phát động ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Thứ sáu - 03/12/2021 04:28
Ngày 3/12, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tuyên Hóa phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2021. Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện.

Theo đó, mức tiền gửi tối thiểu được phát động là 500.000 đồng/sổ, mức tối đa tùy khả năng mỗi người dân. Thông qua các hình thức gửi như: tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất gửi tiền tương đương các ngân hàng thương mại nhà nước, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán. Ngay trong ngày đầu tiên phát động chương trình, đã có 70 khách hàng gửi tiết kiệm với số tiền 3,5 tỷ đồng. Đồng thời, sau lễ phát động sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên chức, các cơ quan banh ngành và người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại phòng giao dịch NHCSXH huyện và tại các Điểm giao dịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Thông qua buổi lễ, nhằm phát huy tinh thần cộng đồng cùng chung trách nhiệm, góp sức giúp đỡ cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, từng bước ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.

Thùy Nhung – Thanh Đạm