Hội LHTN xã Đồng Hóa ra quân chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2021 và xuân tình nguyện năm 2022

Thứ ba - 30/11/2021 22:04
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021, ngày 30/11, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đồng Hóa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2021 và xuân tình nguyện năm 2022.

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2021 và xuân tình nguyện năm 2022 được Hội Liên hiệp thanh niên xã Đồng Hóa tổ chức từ tháng 11 năm 2021 đến hết tháng 2 năm 2022 với các chương trình lớn, gồm: Chương trình “Đồng hành cùng bà con vượt khó khăn đẩy lùi dịch bệnh Covid 19”, Chương trình “Đông ấm cho em”, Chương trình “Chia sẻ cùng nhà nông”, Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” cùng một số hoạt động an sinh xã hội khác.
Thông qua chiến dịch nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đồng Hóa trong việc hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, yếu thế trên địa bàn xã, đồng thời tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
Tại lễ ra quân, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đồng Hóa đã tổ chức trao 144 suất quà cho các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa phòng chống dịch Covid 19 của xã tại xóm 4 thôn Đại Sơn và xóm 1 thôn Đồng Giang. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu; tặng phần quà tiền mặt trị giá 500.000 đồng cho hộ gia đình khó khăn có người thân mắc Covid 19; tặng phần quà trị giá 1,5 triệu đồng cho lực lượng tuyến đầu phòng chống Covid 19 của xã. Tổng kinh phí gần 29 triệu đồng được Hội LHTN xã vận động quyên góp từ con em quê hương đang làm ăn xa quê.

Tuấn Anh – Thế Nam