Tuyên Hóa: Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021

Thứ bảy - 21/08/2021 05:57
Ngày 20/8/2021, huyện Tuyên Hóa tổ chức diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2021 cho các xã Lâm Hóa, Thanh Hóa, Thanh Thạch, Hương Hóa. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Đại tá Cao Minh Tân- Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh; ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hồ Vũ Thường- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBMT TQVN huyện.
Tuyên Hóa: Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021 được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: Tổ chức chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.
Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, vài trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nồng cốt; từ đó vận dụng có hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương. Đồng thời, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phát huy sức mạnh tổng hợp của LLVT và toàn dân trong việc chủ động phòng ngừa, làm thất bại âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng đối phó với chiến tranh xâm lược, bảo vệ vững chắc địa bàn.
Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, cuộc diễn tập lần này được rút gọn một số nội dung. Với phương pháp các xã tham gia diễn tập rút gọn không gian về một địa điểm. Ban chỉ đạo, đạo diễn chỉ đạo điều hành các xã tiến hành diễn tập theo kế hoạch điều hành; luyện tập đến đâu sửa tập, kết luận đến đó.
 Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo đánh giá các thành phần tham gia đã làm tốt công tác chuẩn bị, quá trình điều hành chủ động, linh hoạt, các tổ đạo diễn đã điều hành, duy trì luyện tập nghiêm túc; khung tập các xã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong luyện tập đã xử lý linh hoạt các tình huống đặt ra.
Dịp này, UBND huyện Tuyên Hoá đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021.

Thế Nam – Thanh Đạm