Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Lâm Hóa, kiểm tra một số mô hình kinh tế

Thứ năm - 19/08/2021 04:16
Ngày 18/8, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lâm Hóa nhằm kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2021. Cùng đi có đồng chí Hồ Vũ Thường- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Đoàn- Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ủy viên Thường vụ phụ trách cụm; lãnh đạo một số phòng, ban.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Lâm Hóa

Báo cáo của Đảng ủy xã Lâm Hóa cho biết, trong 8 tháng đầu năm cấp ủy, chính quyền địa phương đã tậm trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Trong đó, tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo nhân dân gieo trồng và chăm sóc các loại cây trồng với tổng diện tích trên 20 ha. Trong đó, lúa nước trên 12 ha, ngô 4,3 ha, đậu xanh 2,4 ha, lạc 2 ha. Tổng đàn gia súc hiện có 738 con, gia cầm 1.099 con, trong năm đã trồng mới 5 ha rừng cây bản địa. Đến nay, xã Lâm Hóa đạt được 9/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Y tế, giáo dục, chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, quốc phòng, an ninh được giữ vũng.
Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, kiện toàn các chức danh HĐND và UBND xã. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tuyên truyền, vận động người dân thi đua lao động sản xuất, tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Trong 8 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Lâm Hóa đã đề nghị chuyển chính thức cho 4 đảng viên dự bị, kết nạp 4 quần chúng ưu tú vào Đảng.
Tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn công tác đã phát biểu ý kiến, định hướng cho xã Lâm Hóa nhiều giải pháp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Hóa trong thực hiện các nhiệm vụ 8 tháng đầu năm. Đồng chí cũng chia sẽ với những khó khăn mang tính đặc thù của xã. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã Lâm Hóa tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động phương án phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; tập trung nguồn lực, vận động nhân dân đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm công tác quy hoạch, giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong quản lý sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị xã Lâm Hóa cần xác định rõ khâu đột phát trong phát triển kinh tế xã hội để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Đề nghị UBND và các phòng, ban cấp huyện quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ xã giải quyết những vấn đề tồn đọng, xem xét giải quyết những kiến nghị, đề xuất của Đảng ủy xã tại buổi làm việc.

1
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Chuối, xã Lâm Hóa

Sau buổi làm việc với Đảng ủy xã Lâm Hóa, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra đời sống của người dân ở các bản đồng bào dân tộc. Đồng chí đã trao quà cho một trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Chuối, kiểm tra mô hình chế biến măng khô tại Bản Kè.

2
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả của anh Nguyễn Hồng Thơ ở thôn 1, xã Thanh Thạch

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hoài Nam đã đến kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế tại các xã Thanh Hóa, Thanh Thạch và xã Hương Hóa. Đồng chí đã đến kiểm tra mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, trồng rau sạch trong nhà màng của anh Nguyễn Văn Tấn ở thôn 2 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa; thăm mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả của anh Nguyễn Hồng Thơ ở thôn 1, xã Thanh Thạch và mô hình trồng rừng gỗ lớn với các loại cây bản địa của anh Nguyễn Xuân Thiết ở thôn Tân ấp, xã Hương Hóa.

Văn Tư – Thanh Đạm