Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Đức Hóa

Thứ ba - 27/08/2024 22:43
Chiều ngày 27/8, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đức Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy, các phòng chuyên môn UBND huyện và Hạt Kiểm lâm huyện.
Quang cảnh hội nghị.

Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Đức Hoá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Theo đó, tổng sản lượng lương thực đạt 2.724,93 tấn, đạt 153,69% kế hoạch. Chăn nuôi tiếp tục được chú trọng, chất lượng đàn gia súc, gia cầm ngày càng được nâng cao. Công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCC rừng được Đảng uỷ, UBND xã và các ngành quan tâm. Xã đã xử lý 27 trường hợp vi phạm về phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp theo phương án 350 của huyện, các hộ đã cam kết trồng lại cây bản địa trên diện tích vi phạm. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định. Chương trình xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, tiếp tục được triển khai thực hiện. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời. Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng được Đảng uỷ chú trọng thực hiện. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng và quán triệt học tập nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật, kỷ cương được thực hiện nghiêm. Trong 7 tháng đầu năm đã kết nạp 03 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 321 đồng chí.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những nguyên nhân, mặt tồn tại hạn chế, đưa ra các giải pháp góp phần giúp xã Đức Hóa thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đức Hoá đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng ủy xã Đức Hóa tiếp tục phát huy đoàn kết trong cán bộ và nhân dân để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những cây, con giống mới vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn xã, làm tốt công tác PCCC rừng và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và xử lý vi phạm về phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường và quản lý chất thải tại khu dân cư, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Tập trung triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, NTM nâng cao. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Tăng cường công tác cải cách hành chính. Chủ động phương án phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão. Đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn,...
 Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Đức Hóa chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ và phát triển đảng viên; chuẩn bị tốt các điều kiện để Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung chuẩn bị các loại văn kiện, quy hoạch cán bộ. Tập trung nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát. Tiếp tục đổi mới nôi dung, phương thức hoạt động của mặt trận và đoàn thể với phương châm hướng mạnh về cơ sở. Duy trì, nâng cao chất lượng tiếp công dân; xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo kịp thời, đúng quy trình, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở đia phương.

Thế Nam