Huyện Tuyên Hóa tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Thứ hai - 26/08/2024 04:05
Sáng ngày 26/8, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đại Bàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; đồng chí Đại tá Trương Như Ý, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2024, công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng NVQS các xã, thị trấn quản lý nguồn và nắm chắc các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; tổ chức công tác sơ, khám tuyển chất lượng, hiệu quả, nhờ đó quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành kế hoạch đề ra. Kết quả, năm 2024 huyện Tuyên Hóa có 145 thanh niên lên đường nhập ngũ Nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm. Công tác chính sách hậu phương quân đội được các địa phương quan tâm, thực hiện chu đáo, góp phần động viên con em yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Hội nghị tiến hành thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyển quân, thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế, khuyết điểm, nêu ra những giải pháp để khắc phục. Đồng thời thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân trong năm 2025 và thời gian tới.

1
Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu Hội đồng NVQS huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, công văn của cấp trên và Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác tuyển quân; Tăng cường công tác tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia nhập ngũ, các chế tài xử lý đối với các công dân vi phạm, làm tốt công tác tư tưởng cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ; Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Các thành viên Hội đồng NVQS huyện cần tăng cường sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn mình phụ trách để có sự chủ động trong thực hiện công tác tuyển quân; Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, làm tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác giao quân năm 2025 đủ chỉ tiêu, đúng luật và chất lượng.

1

Dịp này, đã có 5 tập thể được Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tuấn Anh – Thế Nam