Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với lãnh đạo xã Tiến Hóa

Thứ sáu - 17/09/2021 06:51
Ngày 17/9, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tiến Hóa nhằm kiểm tra và cho ý kiến về tình hình kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng của địa phương. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban liên quan.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với lãnh đạo xã Tiến Hóa

Theo báo cáo, tổng thu nhập xã hội trên địa bàn xã Tiến Hóa trong 9 tháng đầu năm ước đạt 353 tỷ đồng. Trong đó, thương mại-dịch vụ và thu nhập khác gần 200 tỷ đồng; CN-TTCN-XD 106,7 tỷ đồng; Nông – Lâm – Thủy sản đạt 46,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 48 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn 9 tháng đầu năm hơn 14 tỷ đồng, đạt 190,6% kế hoạch huyện giao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống của nhân dân tương đối ổn định.
Về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận của Đảng, tập trung giải quyết những vướng mắc, tồn động trên tất cả các lĩnh vực.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tiến Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhận định, Tiến Hóa là một trong những đầu tàu kinh tế mạnh của huyện. Vì vậy, trong thời gian tới xã cần nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, triển khai các công trình, dự án trên địa bàn; quản lý chặt chẽ các hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, đặc biệt là việc khai thác đất, đá, cát sạn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự…
Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các phòng, ban, lãnh đạo UBND huyện tiếp tục quan tâm, theo giỏi, giúp đỡ xã Tiến Hóa đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu trở thành một thị trấn năng động trong tương lai.

Văn Tư – Thanh Đạm