Tuyên Hóa: Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh F0

Thứ ba - 21/09/2021 07:10
Sáng ngày 21-9, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đã tiến hành phong tỏa tạm thời một phần thôn Đồng Phú để điều tra truy vết sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 trên địa bàn.
Tuyên Hóa: Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh F0

F0 H.T.G.H (SN 2019) được CDC Quảng Bình thông báo kết quả dương tính sau khi làm xét nghiệm PCR vào sáng 21-9. Đây là trường hợp dương tính sau khi hoàn thành cách ly tập trung và đang theo i sức khỏe tại nhà.
H.T.G.H cùng gia đình từ tỉnh Bình Dương về. Trong quá trình cách ly tập trung thì mẹ và chị gái được phát hiện dương tính với SAR-CoV-2, H.T.G.H cùng bố thực hiện cách ly tập trung hết 21 ngày tại Trường Quân sự cũ. Ngày 7-9 về địa phương và thực hiện cách ly theo i sức khỏe tại nhà. Ngày 13-9 lấy mẫu giám sát ngày thứ 7 cho kết quả âm tính, ngày 20-9 lấy mẫu giám sát lần 2 vào ngày thứ 14 cho kết quả dương tính.
Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 xã Đồng Hóa nhanh chóng truy vết, xác định được 8 F1, tiến hành test nhanh, lấy mẫu gửi CDC làm xét nghiệm PCR.
Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 xã Đồng Hóa cũng đã tiến hành phong tỏa một phần thôn Đồng Phú gồm 39 hộ 131 khẩu, triển khai test nhanh cho toàn bộ người dân trong vùng phong tỏa, tiếp tục truy vết các trường hợp F2 để cách ly theo quy định.
Trong ngày, huyện Tuyên Hóa đã ra Quyết định tạm thời áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg đối với vùng Truông, xóm 2, thôn Đồng Phú và áp dụng giãn cách theo chỉ thị 15 với toàn thôn Đồng Phú. Thời gian thực hiện ít nhất 14 ngày liên tục, kể từ 12h00 ngày 21/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Văn Tư – Thế Nam