Tuyên Hóa thực hiện thành công nhiều giống cây trồng chất lượng cao

Thứ năm - 25/11/2021 21:47
Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, huyện Tuyên Hóa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Trong đó, chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật và đưa các loại giống cây trồng chất lượng cao vào sản xuất.
Tuyên Hóa thực hiện thành công nhiều giống cây trồng chất lượng cao

Trong năm 2021, huyện Tuyên Hóa đã triển khai thực hiện thành công một số mô hình có hiệu quả cao, điển hình như: Mô hình giống lúa chất lượng cao: ST24, ST25 với diện tích 25 ha, tại 3 xã Mai Hóa, Châu Hóa Thạch Hóa; năng suất bình quân giống lúa ST24: 60 tạ/ha, năng suất bình quân giống lúa ST25: 58 tạ/ha. Mô hình trồng ớt Chỉ thiên tại 8 xã với năng suất bình quân 80 tạ/ha. Việc thực hiện mô hình mới nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm nhằm góp phần xây dựng các chuổi giá trị hàng hóa trên địa bàn huyện trong giai đoạn 2021-2025. Ngoài ra, các đơn vị dịch vụ cung ứng giống cây trồng phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai các mô hình thí điểm giống mới cho năng suất, sản lượng cao, thời gian sinh trưởng ngắn phù hợp với điều kiện khí hậu trên địa bàn, như giống lúa QC03, LTH,...
Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, huyện Tuyên Hóa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp trên các lĩnh vực, trong đó chú trọng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng. Tiếp tục chỉ đạo thâm canh lúa, thực hiện các mô hình trình diễn hiệu quả để nhân rộng nhằm nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích, triển khai các mô hình sản xuất giống cây trồng chất lượng cao.

Thương Huyền – Thế Nam