Huyện Tuyên Hóa được mùa đậu xanh

Thứ năm - 05/08/2021 03:10
Vụ hè thu năm 2021, bên cạnh các cấy trồng chính như lúa, ngô, lạc, huyện Tuyên Hóa đưa vào giao trồng hơn 370 ha đậu xanh. Nhờ thời tiết thuận lợi, cây đậu xanh sinh trưởng và phát triển tốt, hiện đã bước vào thời kỳ thu hoạch.
Huyện Tuyên Hóa được mùa đậu xanh

Những năm qua, các địa phương trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã khuyến khích người dân trồng đậu xanh để nâng cao thu nhập. Tính riêng vụ hè thu năm 2021, toàn huyện gieo trồng trên 370 ha đậu xanh, với các giống chủ lực như DX044, DX208. Nhiều địa phương có diện tích trồng đậu xanh lớn như xã Tiến Hóa, xã Mai Hóa, xã Thạch Hóa.
Cây đậu xanh trồng ở huyện Tuyên Hóa đều là những giống ngắn ngày, có khả năng chịu hạn và sâu bệnh cao, năng suất tốt. Theo đánh giá ban đầu của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa, vụ đậu xanh năm nay toàn huyện được mùa. Với giá thị trường dao động từ 20.000 đồng – 25.000 đồng/1kg, trung bình mỗi ha cho thu nhập từ 30 – 40 triệu đồng. Bên cạnh việc tích cực chăm sóc các loại cây trồng khác, hiện bà con nông dân trên địa bàn huyện đang xuống đồng thu hoạch đậu xanh đảm bảo xong trước mùa mưa 2021.

Tuấn Anh – Thanh Đạm