Tuyên Hóa: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Thứ hai - 27/09/2021 03:16
Sáng ngày 27-9, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuyên Hóa, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hi sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Tham dự ở tỉnh có Đại tá Trương Như Ý, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Hồ Tân Cảnh, Phó giám đốc Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội tỉnh. Ở huyện có Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMT TQVN huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện.
Tuyên Hóa: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Với những nỗ lực, cố gắng cao nhất, vừa qua Đội 589 /Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 02 bộ hài cốt liệt sỹ tại địa bàn các xã Thạch Hóa và Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa. Cả hai bộ hài cốt đều có di vật, được xác định là liệt sỹ hi sinh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, chưa xác định được thông tin về họ tên, quê quán, đơn vị. Sau khi quy tập, Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động – Thương Binh và xã hội đã tiến hành bàn giao cho UBND huyện Tuyên Hóa tiếp nhận và đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.
Tại lễ truy điệu, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại hòa bình, cuộc sống ấm no cho nhân dân.
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa, các xã Thạch Hóa và Sơn Hóa đã dâng hoa, dâng hương và tiến hành an táng hài cốt các liệt sỹ.

Văn Tư – Thế Nam