Tuyên Hóa: Triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh covid 19

Thứ sáu - 08/10/2021 05:24
Ngày 7/10, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid- 19 huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa: Triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh covid 19

Huyện Tuyên Hóa, tính đến nay có 30 ca dương tính với SARS – Cov – 2, trong đó khu cách ly tập trung 22 ca và trong cộng đồng 8 ca, (xã Mai Hóa 4 ca, Thanh Hóa 1 ca, Cao Quảng 1, Đồng Hoá 1 và xã Phong Hoá 1 ca tái dương tính). Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã tiến hành lấy mẫu giám sát cộng đồng tại các khu vực có nguy cơ cao, các chốt kiểm soát, khu phong tỏa, khu cách ly với 9.524 mẫu xét nghiệm RT- PCR và 17.565 mẫu test nhanh. Huyện đã thành lập khu cách ly y tế tập trung F1 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và khu cách ly y tế tại các xã, thị trấn. Trung tâm y tế huyện đã triển khai 11 đợt tiêm vắc xin phòng covid 19 cho gần 14 nghìn người. Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid- 19 huyện Tuyên Hóa nhận định tình hình dịch bệnh trong thời gian tới hết sức phức tạp, khó lường; lưu lượng người từ các địa phương có dịch, đặc biệt là từ các tỉnh phía Nam về trên địa bàn nhiều dẫn đến khả năng lây nhiễm cao.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như tăng cường và xử lý thu gom rác thải y tế có nguy cơ nhiễm SARs CoV – 2, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID – 19, tăng cường tuyên truyền cho người dân về các loại vaccine covid – 19.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện chỉ đạo các ban, ngành, địa phương trong thời gian tới, tiếp tục  kiểm soát chặt chẽ các nguồn lây theo phương châm “phòng hơn chống”; Bố trí thường trực 24/24 giờ tại Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện, xã; Chuẩn bị các điều kiện để đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về cách ly; tiếp tục giám sát, điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến tình hình dịch, tiến hành test nhanh các trường hợp có liên quan; Phối hợp thực hiện giám sát, kiểm dịch tại chốt kiểm dịch Tân Ấp, xã Hương Hóa, chốt kiểm dịch đường xuyên Á, xã Thuận Hóa; Duy trì hoạt động các khu cách ly tập trung, tiếp nhận người và cách ly theo quy định. Tiếp tục phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị ở cơ sở, các tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền, vận động phát hiện sớm các trường hợp khai báo không trung thực, trốn cách ly, kiểm tra, xử lý vi phạm. Tiếp tục lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid -19 theo kế hoạch cấp vắc xin của tỉnh.

Thuý Hằng – Văn Tư