Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, giai đoạn 2016 – 2020

Thứ năm - 15/07/2021 22:52
Sáng ngày 16/7, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trong sạch, vững mạnh, giai đoạn 2016 -2020. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Vũ Đại Thắng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chú trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy, Các Đảng ủy, chi ủy trực thuộc.

Đảng bộ tỉnh Quảng Bình có 13 đảng bộ cấp trên cơ sở, 580 tổ chức cơ sở Đảng, 3.258 chi bộ trực thuộc với 75.204 đảng viên. Giai đoạn 2016-2020, công tác xây dựng TCCSĐ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh đã được cấp ủy các cấp từ tỉnh đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Đã tập trung xây dựng TCCSĐ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, trọng tâm là triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, góp phần đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Việc sắp xếp, kiện toàn TCCSĐ được triển khai đồng bộ với việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong tỉnh. Công tác cán bộ có sự đổi mới mạnh mẽ. Việc đánh giá tổ chức Đảng, đảng viên ngày càng đi vào thực chất. Bình quân hàng năm toàn tỉnh có 32,6% TCCSĐ, 31,2% chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 12,9% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, tập trung vào những lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm và dư luận xã hội quan tâm. Công tác dân vận được chú trọng, xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được nâng cao; công tác phát triển đảng viên được chú trọng. Các TCCSĐ đã phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa, đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thay mặt cho Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa tham luận về nội dung: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng bộ, chi bộ gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh”. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng kiến nghị với Trung ương, tỉnh cần nghiên cứu có chế độ phụ cấp cho trưởng các chi đoàn, chi hội ở thôn, bản; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các chi bộ vùng giáo, vùng dân tộc thiểu số…

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong công tác xây dựng TCCSĐ trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016 -2020 được Ban Chấp hàng Đảng bộ tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen.

Văn Tư – Tuấn Anh