Đảng ủy Cơ quan HĐND&UBND huyện triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ hai - 16/01/2023 03:03
Ngày 13/1, Đảng ủy Cơ quan HĐND&UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Xuân Tín, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.
Đảng ủy Cơ quan HĐND&UBND huyện triển khai công tác xây  dựng Đảng năm 2023

Năm 2022, Đảng ủy Cơ quan HĐND& UBND huyện Tuyên Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đảng ủy thường xuyên quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “ Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị.
Trong năm, Đảng ủy tiếp tục duy trì phong trào tiết kiệm trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Đã hỗ trợ thôn Tân Sơn, xã Hương Hóa để thực hiện công trình làm mái tôn hội trường và hỗ trợ bản Cà Xen làm hàng rào dây thép gai bảo vệ đất sản xuất, tổng trị giá 25 triệu đồng.
Công tác tổ chức cán bộ và đảng viên; Công tác dân vận được tăng cường. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động của các tổ chức đoàn thể luôn được chú trọng.
Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2022 có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó, có 18 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Năm 2023, Đảng ủy cơ quan HĐND và UBND huyện tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng đã đề ra. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ và chất lượng đội ngũ đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, chỉ đạo kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ đảng viên vi phạm khuyết điểm. Đẩy mạnh công tác dân vận và các hoạt động đoàn thể. Phấn đấu 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 2 chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Dịp này, Đảng ủy cơ quan HĐND và UBND huyện  đã khen thưởng 2 chi bộ đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2022 và 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Thế Nam