Xã Phong Hóa tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ ba - 10/01/2023 03:23
Ngày 10/1, Đảng ủy xã Phong Hóa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, phụ trách cụm; đồng chí Nguyễn Văn Đình, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, phụ trách xã; đại diện một số Ban Đảng của Huyện ủy.

Triển khai nhiệm vụ năm 2022, xã Phong Hóa đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự phối hợp của mặt trận, các đoàn thể và sự tích cực ủng hộ của các tầng lớp nhân dân nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 1 tỷ 305 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực đạt 2.278 tấn, đạt 113,9 % so với kế hoạch; tỷ trọng ngành chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp chiếm 61%; thu nhập bình quân đầu người đạt 47,2 triệu đồng/người/năm, tăng 5,2 triệu đồng so với năm 2021; duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao; giải quyết việc làm cho 300 lao động; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,96%, giảm 1,09% so với năm trước; có 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia; duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 100% thôn được công nhận khu dân cư văn hóa và 100% cơ quan, đơn vị được công nhận đơn vị văn hóa; quốc phòng, an ninh được giữ vững.
Về công tác xây dựng Đảng đã kết nạp được 7/7 quần chúng ưu tú vào Đảng, đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 7 đồng chí. Kết quả đánh giá, xếp loại năn 2022 có 2/13 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 15,4%; 11/13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 84,6%; 32/257 đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 12,5%. Công tác dân vận được quan tâm triển khai có hiệu quả; hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng đi vào chiều sâu; đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Phong Hóa đã nỗ lực đạt được trong năm 2022, đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, đồng thời đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2023. Trong đó, lưu ý các khâu đột phá đã xác định trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả; quan tâm việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng các cấp; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn cũng như đạo đức, lối sống; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CMinh.
Dịp này, Đảng bộ xã Phong Hóa đã trao giấy khen, phần thưởng cho 2 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Văn Tư