Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách tháng 11 năm 2021

Thứ năm - 02/12/2021 21:54
Ngày 02/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách tháng 11 và 11 tháng năm 2021. Đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tuyên Hoá có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Mặc dù giữa tháng 11 số ca nhiễm Covid-19 có xu hướng tăng trở lại phát sinh từ các ca dương tính là người về từ vùng dịch nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 11 nhìn chung vẫn phát triển ổn định, tính chung 11 tháng năm 2021 đạt được những kết quả quả đáng ghi nhận.
Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 5.820 tỷ đồng, bằng 132,5% so với dự toán Trung ương giao, bằng 107,2% dự toán địa phương giao, tăng 25,6% so với cùng kỳ. Nông nghiệp được mùa, diện tích gieo trồng vụ Đông xuân thực hiện trên 2.150ha, tăng 3,3% so với cùng kỳ. Công nghiệp duy trì tăng trưởng với chỉ số toàn ngành tháng 11 tăng 3,5%. Hàng hóa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; đời sống Nhân dân ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, từ đầu tháng 11 đến nay cơ bản được kiểm soát. Tuy còn ghi nhận một số ổ dịch mới nhưng đã được khoanh vùng, xét nghiệm, bóc tách F0 kịp thời. Đến nay, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 đạt trên 83%.
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2021 là nhiệm vụ khó khăn đòi hỏi sự quyết tâm cao và đồng bộ từ các sở, ngành, địa phương, đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân; chăn nuôi bảo vệ, khôi phục tổng đàn, đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu dịp Tết, tập trung chỉ đạo về đích chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác phòng, chống dịch; đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội và một số nhiệm vụ trọng tâm trên từng lĩnh vực cụ thể khác.

Thuý Hằng – Văn Tư