Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuyên Hóa tổ chức Lễ phát động ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Thứ hai - 06/12/2021 06:45
Ngày 6/12, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tuyên Hóa chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2021 tại xã Văn Hóa và xã Tiến Hóa

Tại lễ phát động, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuyên Hóa triển khai Quyết định về quy định lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của các tổ chức, cá nhân tại Ngân hàng Chính sách Xã huyện Tuyên Hóa và được hướng dẫn quy trình huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã. Theo đó, người dân trên địa bàn các xã có thể gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách thông qua các hình thức gửi như; gửi góp, gửi-- tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất gửi tiền tương đương các ngân hàng thương mại nhà nước, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán. Theo đó, mức tiền gửi tối thiểu được phát động là 500.000 đồng/sổ, mức tối đa tùy khả năng mỗi người dân. Ngay trong ngày đầu tiên phát động chương trình, tại 2 xã đã có 41 khách hàng gửi tiết kiệm với tổng số tiền 256,9 triệu đồng. Sau lễ phát động, các xã sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền vận động các đoàn thể, cán bộ và người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm các điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Thông qua buổi lễ, nhằm thực hiện tốt chủ trương huy động các nguồn lực cho chính sách tín dụng xã hội, tạo việc làm đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Đồng thời huy động được nguồn vốn cho vay, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khi được bổ sung nguồn vốn vay ưu đãi thể hiện đúng phương châm “chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo” để không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thanh Đạm