Nông dân huyện Tuyên Hóa tích cực xuống giống lúa vụ Đông xuân

Thứ tư - 05/01/2022 05:06
Tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi, nông dân huyện Tuyên Hóa đang khẩn trương ra đồng xuống giống lúa vụ Đông xuân 2021 – 2022.
Nông dân huyện Tuyên Hóa tích cực xuống giống lúa vụ Đông xuân

Vụ Đông xuân 2021 – 2022, huyện Tuyên Hóa dự kiến gieo cấy trên 1.450 ha lúa, chủ yếu là các giống lúa quen thuộc, có khả năng thích ứng với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, đồng thời cho năng suất và sản lượng cao như P6, PC6, HT1, SQ88, nhị Ưu 838…
Để đảm bảo cho việc sản xuất diễn ra thuận lợi, UBND huyện Tuyên Hóa đã tích cực chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương khẩn trương tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi, hệ thống kênh mương bị hư hỏng, xuống cấp; chủ động nguồn giống, vật tư, phân bón đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất cho bà con nông dân; tích cực đôn đốc người dân khẩn trương cày bừa, làm đất, bón lót đồng ruộng, tranh thủ thời tiết thuận lợi để xuống giống theo kế hoạch.
Trải qua năm 2021 được mùa toàn diện, bà con nông dân huyện Tuyên Hóa phấn khởi xuống đồng, sẵn sàng gieo cấy vụ Đông xuân 2021 – 2022 với kỳ vọng cao về một vụ mùa bội thu. Hiện các địa phương trên địa bàn huyện đang chỉ đạo bà con xuống giống lúa đảm bảo khung lịch thời vụ đã đề ra. Dự kiến đến hết tháng 1/2022 toàn huyện sẽ hoàn thành xong việc gieo cấy lúa vụ Đông xuân 2021 – 2022.