Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 07/01/2022 03:19
Ngày 6/1/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hồ Vũ Thường- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện; đồng chí Thái Xuân Lộc- Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát Nghị quyết Hội đồng quản trị các cấp, cũng như mục tiêu phát triển KT-XH của huyện, chỉ đạo thực hiện đạt được kết quả tích cực. Tín dụng chính sách phát huy hiệu quả, hoàn thành tốt một số nhiệm vụ đề ra.
Công tác huy động nguồn vốn đạt kết quả cao, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch chuyển vốn ngân sách huyện sang cho Ngân hàng CSXH để thực hiện cho vay. Tính đến ngày 31/12/2021 tổng nguồn vốn huy động của phòng giao dịch ngân hành CSXH huyện đạt hơn 49 tỷ 800 triệu đồng. Trong đó huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư số dư đạt 28 tỷ 250 triệu đồng, đạt 245% kế hoạch giao tăng trưởng của năm; số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 21 tỷ 175 triệu đồng, đạt 110,8% kế hoạch giao tăng trưởng của năm.Trong năm, đã giải ngân trên 201 tỷ 624 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách khác vay, nâng tổng dư nợ đến nay hơn 592 tỷ đồng với 10.632 hộ dư nợ. Hoạt động giao dịch xã ngày càng đi vào nề nếp; công tác đôn đốc xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ rủi ro được quan tâm đúng mức. Công tác phối hợp giữa Ngân hàng CSXH huyện với các tổ chức chính trị - xã hội, hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn được duy trì ổn định.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên điạ bàn còn gặp một số hạn chế như: Nhiều xã còn để nợ quá hạn phát sinh; tỷ lệ số dư tiền gửi tổ viên trên tổng dư nợ ở một số Hội xã đạt thấp; một số hội, đoàn thể chưa tích cực, chưa chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp chỉ đạo, đôn đốc để giảm thiểu nợ đã quá hạn… Trên cơ sở kết quả đạt được, cũng như những hạn chế còn tồn tại, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục , đồng thời thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.
Theo đó, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp triển khai thực hiện kết luận số 06 ngày 10/6/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Phấn đấu duy trì và thực hiện tăng trưởng nguồn vốn, doanh số cho vay, giảm tỷ lệ nợ quá hạn; tăng cường kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức mạng lưới trong toàn huyện.
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách được Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tặng giấy khen, phần thưởng.

Văn Tư