Đảng uỷ xã Thanh Hóa triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ hai - 03/01/2022 22:30
Đảng ủy xã Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.
Đảng uỷ xã Thanh Hóa triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022

Năm 2021 trong điều kiện còn nhiều khó khăn song với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Thanh Hóa, tình hình kinh tế xã hội hội trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng sản lượng lương thực 1.268 tấn, đạt 105% kế hoạch, cao nhất từ trước đến nay. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mai, dịch vụ trên 164,8 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 11,7 tỷ đồng, đạt 193,4 % kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn các chức danh chủ chốt của xã sau bầu cử được tiến hành kịp thời; Trong năm đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 6 đồng chí. Kết nạp thêm 8 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ xã lên 284 đồng chí. Đến nay, đã hoàn thành công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tập thể, cán bộ đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng; số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80%...
Năm 2022, Đảng ủy xã Thanh Hóa tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên. Quan tâm xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong đảng; đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-  xã hội trong năm 2022 đề ra.
Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã trao tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng cho 1 đồng chí. Tặng giấy khen cho 04 tập thể và  42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Thùy Nhung – Thế Nam