Bàn giao 3 cá thể khỉ vàng cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Chủ nhật - 07/07/2024 22:17
Hạt Kiểm Lâm huyện Tuyên Hoá vừa ban giao 3 cá thể khi vàng cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) để chăm sóc nuôi dưỡng trước khi thả về tự nhiên.
Bàn giao 3 cá thể khỉ vàng cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Theo đó, Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa đã tiếp nhận 1 cá thể Khỉ vàng có trọng lượng 1,5 kg do ông Nguyễn Văn Ngọc, trú tại Tiểu Khu 2, thị trấn Đồng Lê và 02 cá thể khỉ vàng có trọng lượng mỗi con 3,5 kg do ông Nguyễn Thanh Phong, trú tại thôn Minh Cầm nội, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình tự nguyện giao nộp.

1
Cá thể khỉ vàng do ông Nguyễn Văn Ngọc, trú tại Tiểu Khu 2, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa tự nguyện giao nộp.

Tại thời điểm bàn giao, các cá thể khỉ vàng khỏe mạnh, vận động bình thường. Tuy nhiên sẽ được cán bộ Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng theo dõi, chăm sóc và huấn luyện phục hồi tập tính hoang dã trước trước khi thả về môi trường tự nhiên.

1
2 cá thể khỉ vàng do ông Nguyễn Thanh Phong, trú tại thôn Minh Cầm nội, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa tự nguyện giao nộp.

Khỉ vàng (tên khoa học macaca mulatta), là loài động vật nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IIB, nhóm các loài động vật rừng chưa bị đe doạ tuyệt chủng nhưng có nguy cơ bị đe dọa nếu không được quản lý chặt chẽ, hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Thế Nam